Dịch vụ hosting WordPress giá rẻ cho người mới bắt đầu

Hosting wordpress là dịch vụ lưu trữ website tối ưu cho người dùng WordPress. Mọi thứ thật đơn giản và dễ dàng. Dù cho bạn đang muốn xây dựng một blog game, một website bán hàng hay gì gì đi nữa.

Ở bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn dịch vụ hosting WordPress giá rẻ mà Phuthobay.net đang sử dụng. Tiết kiệm, tốc độ khá nhanh và được hỗ trợ tốt.

Làm website dễ dàng với WordPress

Chia sẻ với những bạn chưa biết, WordPress là một mã nguồn mở miễn phí. Nó được sử dụng để xây dựng website khá phổ biến trên thế giới từ rất lâu rồi.

Giới thiệu ngắn gọn để các bạn biết vậy thôi. Bạn nào biết rồi thì tốt, không biết thì cũng chẳng cần quan tâm làm gì. Hiểu vài điều sau là được.

WordPress giống như một ứng dụng giúp bạn đăng bài, thêm ảnh, sửa giao diện cùng các tính năng trên website.

Bạn yên tâm vì WordPress có hẳn một kho giao diện cùng các plugin với tính năng hỗ trợ nhu cầu làm web của các bạn.

Bạn có thể sử dụng MIỄN PHÍ những tài nguyên này tại WordPress.org. Và có hẳn một cộng đồng trên Facebook sẵn sàng xòe tay hỗ trợ bạn.

Bạn có thể tạo 1 website miễn phí từ domain tới hosting tại WordPress.com. Tất nhiên là các tính năng rất hạn chế. Giao diện đơn điệu, chỉ đăng bài, làm blog, chứ không thể làm website bán hàng được.

Hosting WordPress là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Hosting WordPress thì cũng nên hiểu một chút về loại hosting này. Một số nhà cung cấp hosting thường sẽ đưa bạn 2 tùy chọn:

 • Hosting hệ điều hành Linux cho website code bằng ngôn ngữ php
 • Hosting hệ điều hành Window code theo ngôn ngữ asp

Và các bạn sẽ cần chọn Linux/ php vì WordPress là phần mềm được xây dựng từ ngôn ngữ php.

Hiện nay, đa số các nhà cung cấp hosting đều cung cấp các dịch vụ WordPress Hosting luôn. Để các bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

Và một điều quan trọng, trên trang quản trị hosting (cPanel), các bạn sẽ tìm thấy “Wordpress”. Tính năng này giúp các bạn cài WordPress rất đơn giản và dễ dàng.

Nếu không có, các bạn sẽ cần cài tay, không khó những phiền và mệt hơn.

Đặc điểm của Hosting giá rẻ?

Một chút hàm lượng kiến thức nữa về hosting giá rẻ. Hosting giá rẻ thường là Shared Hosting, dùng chung server (máy chủ) với các website khác.

Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí băng thông, mang lại gói dịch vụ giá rẻ. Nó phù hợp với nhu cầu của những ai mới bắt đầu hoặc một người viết blog như mình.

Tốc độ website không chậm, nhưng không thể nhanh như các gói giá cao hơn. Một số trường hợp, website bạn sẽ chậm hơn rùa vì dữ liệu website quá nặng. Chú ý tối ưu kích thước hình ảnh và file rác sẽ giúp bạn không gặp tình trạng này.

Mặc dù hosting giá rẻ nhưng bạn là người mất tiền. Đừng đăng ký bừa để nhận về khó chịu bởi những dịch vụ tồi tệ, đối xử với bạn không giống khách hàng. (Đối xử như đi vay tiền ấy)

Nên chọn các dịch vụ WordPress Hosting giá rẻ:

 • Ổ đĩa không cần lớn (1Gb lưu trữ thoải mái)
 • Hỗ trợ ổ cứng SSD (!quan trọng)
 • Hỗ trợ dịch vụ nhanh, ưu tiên 24/7
 • Back up tự động mỗi ngày

Nhiều bạn mới bắt đầu, thấy ổ đĩa 10GB chắc xịn hơn 1GB. Nhưng đó là chiêu trò thôi, vì người mới bắt đầu, đăng cả trăm bài kèm ảnh cũng chưa hết 2GB. Mà dù quá, băng thông không đủ thì bạn vẫn phải nâng lên gói đắt hơn.

Đối với người mới sử dụng, không tránh được lỗi lầm. Có khi web sập chẳng biết kêu ai. Bạn chỉ có thể lỗi đầu bên cung cấp hosting ra mà hỏi.

Đêm về tập tành làm web, hỏng web, lỗi wen, không thể đợi đến mai. Lôi KTV ra hỏi. Cuối tuần làm web gặp lỗi, chờ đến thứ 2? Nô nô, 24/7, đè đầu KTV ra hỏi tiếp.

Nhiều nhà cung cấp yêu cầu gửi mail, bạn phải gửi yêu cầu. Phải đợi họ phản hồi, phải chi tiết thêm nếu họ chưa hiểu vấn đề. Nhiều khi quên kiểm tra mail lại mất thời gian, mất hứng làm web luôn ấy.

Chú ý những điều này để có một trải nghiệm dịch vụ Hosting WordPress giá rẻ mãn ý nhất nhé.

Tại sao Azdigi phù hợp với người bắt đầu?

Nhắc đến Azdigi thì không thể nhắc đến anh Thạch Phạm – CEO của Azdigi. Gần như kiến thức nền tảng WordPress của mình đều đến từ blog Thachpham.com của anh.

Nếu như bạn mới tìm hiểu về WordPress, rất nên tham khảo blog của anh. Trên đây, chia sẻ những giao diện (theme) từ 2014 vừa nhẹ, vừa đẹp, vừa responsive, vừa chuẩn SEO nữa.

Chính vì là một người nhiều tâm huyết của WordPress nên dịch vụ WordPress Hosting của Azdigi cũng đáp ứng chuẩn tâm sinh lý của người mới bắt đầu.

 • Giá rẻ, chỉ từ 50.000VNĐ/ tháng
 • Hỗ trợ tận tâm tận tình, sẵn blog kiến thức
 • Luôn hỗ trợ 24/7, 2 phút là phản hồi, không cần đợi mail lâu
 • Miễn phí nhiều giao diện, plugin Premium trả phí
 • Miễn phí cài SSL để có https:// (nhiều nhà 1triệu/ năm)
 • Tối ưu và chạy nhanh, chạy mượt với WordPress

Đây gần như là dịch vụ hosting giá rẻ tối ưu nhất có các bạn mới bắt đầu rồi.

Hướng dẫn đăng ký hosting WordPress tại Azdigi

Đăng ký hosting tại Azdigi cũng giống như các nhà dịch vụ khác. Các bạn vào trang dịch vụ tham khảo, thấy gói hosting nào ổn thì thì nhấn đăng ký.

Không biết gói đó có phải WordPress Hosting hay không thì có cái nút chat Tawk.to ở góc phải bên dưới màn hình. Hỏi bộ phận kinh doanh trước, muộn quá thì hỏi kỹ thuật.

Nếu đăng ký hosting muộn, thanh toán xong chưa thấy kích hoạt thì yêu cầu KTV mở tạm 7 ngày nhé.

Khi đăng ký hosting thì chuẩn bị:

 • Email
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Chứng minh thư
 • Tên miền

Bạn sử dụng tên miền có 2 trường hợp:

Nếu bạn đăng ký tại nơi khác rồi thì các bạn check mail, kiếm mail “Thông tin dịch vụ” để lấy 2 dòng nameserver. Thêm domain vào trang quản trị hosting và thêm 2 dòng nameserver vào trang quản trị domain. Mò một hồi là ra.
Nếu thấy cái trên phức tạp quá thì đăng ký domain tại Azdigi luôn nhé. Giá chuẩn, có thể hơi cao một chút ở năm đầu những đỡ phải trỏ domain cho mệt mỏi.

Thanh toán tại Azdigi là điều mình thích nhất. Hỗ trợ thanh toán cả thẻ ATM nội địa lẫn Momo. Nhanh gọn, tiện lợi.

Chỉ vậy thôi. Hơi phức tạp nhưng xong rồi.

Hướng dẫn làm web với hosting wordpress giá rẻ

1, Các bạn cài WordPress. Kiểm tra mail Azdigi, vào cPanel, tìm chữ WordPress thì nhấn vào và làm theo các bước.

2, Đọc blog hoặc xem Youtube của anh Thạch Phạm để cài đặt cơ bản. Lúc mới bắt đầu, tự mày mò và thực hành sẽ giúp ích rất lớn sau này. Có khó khăn gì thì liên hệ với Phuthobay.net nhé.

3, Phần giao diện. Ấn thêm mới, chọn giao diện đẹp đẹp rồi thêm vào. Chú ý phải dùng và tùy chỉnh mới biết đẹp hay không. Chứ cái phần Preview thì giao diện nào cũng xấu như nhau. Hoặc bạn lên MyThemeShop.com chọn giao diện rồi gửi link cho KTV Azdigi cài giúp.

4, Cài mấy plugin mà bạn thấy cần. Đọc blog thachpham.com hoặc lên Youtube nghiên cứu.

5, Bài viết. Vào tạo danh mục rồi viết bài nhé. Thêm ảnh đại diện và mấy cái ảnh đẹp đẹp trong bài.

6, Thêm càng nhiều nội dung, triển khai ý tưởng để giúp website lớn mạnh. Phú Thọ Bay có thể hỗ trợ bạn phần này. Cứ liên hệ nhé.

Kết luận

Ở bài viết này, mình chỉ chia sẻ vậy thôi. Khi viết đến những dòng này, Phú Thọ Bay còn nghĩ, hơi nhiều cho những ai mới bắt đầu. Nhưng quan trọng là đã giới thiệu được một dịch vụ Hosting WordPress giá rẻ tới các bạn.

Hy vọng các bạn ủng hộ bài viết và đọc những bài tiếp theo nữa. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *